Các kiểu Layout bố trí văn phòng phổ biến

28/11/2022
Ngày nay, thiết kế văn phòng không chỉ để tạo ra một không gian làm việc thoải mái, đẹp mắt mà còn hướng đến sự tiện nghi, khoa học, giúp kích thích sự sáng tạo của nhân viên. Vậy làm thế nào để tạo ra được một văn phòng vừa hiện đại vừa đẹp mắt lại tiện nghi, thông thoáng ?

Industrial – Phong cách công nghiệp

Phong cách thiết kế văn phòng công nghiệp đó là việc bắt chước mô hình các nhà máy, xí nghiệp tại văn phòng của công ty. Phong cách này nêu bật được sự phóng khoáng và mạnh mẽ trong mỗi chi tiết. Qua đó tạo nên một không gian tràn đầy sức sống, khơi gợi cảm hứng làm việc.

Các kiểu Layout bố trí văn phòng phổ biến

Phong cách nội thất văn phòng này sử dụng gam màu xám, đen, nâu gỗ trầm làm chủ đạo. Đồng thời, một số nguyên vật liệu được dùng với phong cách Industrial là thép, bê tông,… Ngoài ra, điểm khác biệt ở lối thiết kế này đó là các bức tường thô cùng với trần cao để lộ dầm tường và ống nước. Các chi tiết này góp phần tạo nên không gian thoáng đãng và không bị bó hẹp trong một quy chuẩn nào.

Modern Style – Phong cách hiện đại

Nội thất văn phòng hiện đại chú trọng vào các tông màu trung tính và công năng của các món đồ nội thất. Các tông màu được dùng phổ biến có thể kể tới như trắng, đen, xám,… Đặc biệt, nội thất được thiết kế một cách đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng lại có giá trị sử dụng cực kỳ lớn.

Các kiểu Layout bố trí văn phòng phổ biến

Vận dụng cách bày trí này cho văn phòng sẽ đem đến cảm giác đẳng cấp không chỉ với nhân viên mà còn cả khách hàng. Bên cạnh đó, chính các đường nét hiện đại ở phong cách thiết kế này sẽ tạo nên bầu không khí thoải mái, giúp mọi người làm việc hiệu quả nhất.

Color Block – Cảm hứng sáng tạo

Cái tên đã nói lên tất cả. Thiết kế nội thất văn phòng phong cách Color Block thường dùng các gam màu nổi bật cùng sự kết hợp màu độc đáo với các khối hình họa ấn tượng. Cách bày trí nội thất này thích hợp với các công việc đòi hỏi tính sáng tạo và phá cách.

Việc sử dụng những tông màu trung tính để làm nền cho các khối màu được nổi bật nhất. Nhất là khi bạn sắp xếp những khối màu đối lập ở cạnh nhau. Sự chồng chéo với nhiều mảng màu sẽ khiến cho không gian trở nên ngột ngạt và bí bách. Tuy nhiên điều này sẽ đạt hiệu quả tối đa nếu bạn biết cách bố trí các khối màu hài hòa.

Các kiểu Layout bố trí văn phòng phổ biến

Khi khối màu đặt theo chiều ngang sẽ cho cảm giác văn phòng rộng rãi và trần nhà thấp hơn. Còn khi bạn sắp xếp khối màu theo chiều dọc sẽ làm cho văn phòng bị bó hẹp và trần nhà cảm giác cao hơn. Vì thế, khi thiết kế văn phòng theo cảm hứng sáng tạo cần chú ý tới chiều ngang và chiều cao để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. Chú ý lựa chọn những tông màu tương phản nhưng không gây chói mắt cho người nhìn.

Phong cách tối giản – Minimalism

Nếu như phong cách thiết kế văn phòng Color Block đem tới sự ấn tượng thông qua các khối màu sắc tương phản thì ở phong cách tối giản lại ta lại thấy được sự gọn gàng và nhẹ nhàng. Tối giản tức là loại bỏ bớt những chi tiết rườm rà và thay vào đó là các phần nội thất cơ bản, cần thiết nhất trong phòng. 

Các kiểu Layout bố trí văn phòng phổ biến

Đặc biệt ở phong cách nội thất này thường ưu tiên dùng các món đồ nội thất đa năng. Từ đó mà không gian văn phòng trở nên thông thoáng và gọn gàng hơn bao giờ hết.

Qua bài viết này chúng tôi đã gợi ý cho bạn những phong cách thiết kế văn phòng đẹp, không bao giờ lỗi mốt. Mong rằng bạn đã lựa chọn cho văn phòng công ty mình một phong cách bày trí phù hợp. Zalo
Gọi điện