Điểm khác biệt giữa căn hộ officetel & căn hộ chung cư

09/02/2023
Officetel là một mô hình còn khá mới vì vậy nhiều nhà đầu tư vẫn đang lầm tưởng Officetel và chung cư là giống nhau. Dưới đây, ItaLand xin chia sẻ sự khác biệt giữa căn hộ officetel & căn hộ chung cư.

Hiện nay, nhiều khách hàng khi bắt đầu tiếp cận với căn hộ đều nhầm lẫn officetel & căn hộ chung cư. Một phần bởi vì sự khác biệt giữa hai hình thức căn hộ này vẫn chưa rõ rệt. Chính điều đó sẽ khiến cho khách hàng phần nào còn ngần ngại trong quá trình đầu tư. Bài viết này sẽ làm rõ sự khác nhau giữa căn hộ officetel & căn hộ chung cư. Mục đích để bạn có thể nhanh chóng đưa ra quyết định đầu tư của mình.

Sự khác biệt giữa căn hộ officetel & căn hộ chung cư

1. Chức năng khai thác 

Bỏ qua những chức năng cơ bản để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của con người, Officetel còn mang đến những trải nghiệm khác biệt. Nếu một căn hộ chung cư chỉ thuần để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt cơ bản, giải trí của con người thì căn hộ officetel lại có thể được sử dụng như là nơi làm việc.

Về mặt bản chất, officetel chính là sự kết hợp của office và hotel. Tức là văn phòng kết hợp với phòng nghỉ khách sạn. Nhưng nó lại khác với hình thức căn hộ khách sạn như là condotel (ot). Vì đây là những căn hộ gắn liền với văn phòng làm việc là chính. Những căn hộ officetel thường được đưa vào khai thác ở thị trường bất động sản Việt Nam từ năm 1980.

Điểm khác biệt giữa căn hộ officetel & căn hộ chung cư

Officetel thời gian đâu vẫn chưa nhận được sự quan tâm cao từ khách hàng. Bởi vì nhiều người còn e ngại về hình thức đầu tư này. So về không gian diện tích thì không thể bằng một căn hộ chung cư. So về văn phòng làm việc thì lại không bằng những văn phòng hiện đại khác.

Thế nhưng nhịp sống ở những thành phố lớn ngày càng sôi động và phát triển dẫn đến nhu cầu làm việc tăng cao. Có rất nhiều người bắt đầu mở văn phòng làm việc kết hợp nhà ở. Mục đích là để tiện cho cuộc sống sau giờ làm việc. Đó là chính là điểm nổi bật mà không phải không gian nào cũng có thể đáp ứng được.

Với officetel, bạn vừa có thể set up một không gian làm việc tự do lại vừa có đầy đủ các không gian khác như bếp hay phòng tắm, toilet. Có thể nói mọi thứ bạn cần đều có trong căn hộ officetel này. Tất nhiên với diện tích hạn chế, officetel phần nào chỉ có thể hạn chế cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng như thế cũng là quá đủ để phục vụ nhu cầu làm việc của bất kỳ ai có nhu cầu.

2. Vị trí căn hộ officetel

Căn hộ officetel thường ở những vị trí khá thuận lợi trong công việc. Đặc biệt là ở những quận trung tâm của thành phố lớn để thuận tiện đi lại. Khác với căn hộ chung cư thông thường có thể ở cách xa với khu trung tâm. Do đó trước khi đầu tư một chung cư officetel này, chủ đầu tư thường nghiên cứu rất kỹ lưỡng vị trí xung quanh.

Điểm khác biệt giữa căn hộ officetel & căn hộ chung cư

Chẳng hạn bạn có thể thấy được căn hộ officetel Golden King ở quận 7 được đầu tư quy mô như thế nào. Và vị trí của nó thì thực sự đắc địa nằm ở ngay trung tâm quận 7. Vị trí căn hộ officetel sẽ ảnh hưởng đến sự thu hút của người mua hoặc thuê. Không ai muốn hằng ngày phải đi làm ở nơi xa xôi. Họ luôn chọn ở những nơi thuận tiện nhất với công việc của mình. Và đó chính là sức hút của những căn hộ officetel sở hữu vị trí thuận tiện.

3. Có thể đăng ký kinh doanh tại căn hộ officetel

Hiện tại khái niệm pháp luật Việt Nam chưa có định nghĩa cụ thể về căn hộ officetel. Nhưng trong luật nhà ở 2014 thì chung cư có 2 loại là:

  • Chung cư được xây dựng với mục đích để ở.
  • Chung cư được xây dựng để ở và kinh doanh. Trong đó officetel thuộc trường hợp này.

Có một điều đặc biệt ở officetel đó chính là bạn có thể đăng kí kinh doanh, cũng như là đặt bảng tên công ty tại đây. Việc này hoàn toàn được thực hiện theo đúng pháp luật.

4. Giá trị đầu tư

Nếu so sánh về giá trị đầu tư thì officetel thường có giá trị đầu tư cao hơn so với căn hộ chung cư thông thường. Bởi vì khách hàng thường tìm đến với căn hộ officetel với rất nhiều mục đích khác nhau. Trong đó có thể kể đến mục đích để ở, để làm văn phòng làm việc. Rõ ràng là tiện lợi hơn rất nhiều.

Điểm khác biệt giữa căn hộ officetel & căn hộ chung cư

Đây cũng là một trong những hình thức bất động sản có khả năng sinh lời cao nhất. Tỷ suất lợi nhuận trung bình từ 12% – 15%/năm. Trong khi giá bán của căn hộ officetel này cũng tương đương với giá của một căn hộ trong khu vực. Rõ ràng đây là một hình thức đầu tư hợp lý hơn cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm không gian vừa làm việc vừa sinh hoạt đều tiện lợi cả.

5. Đối tượng mua (thuê) căn hộ officetel

Có sự khác biệt lớn giữa đối tượng có nhu cầu mua (thuê) căn hộ officetel và căn hộ chung cư. Căn hộ chung cư đúng nghĩa là một căn hộ dùng để ở. Đối tượng chính để mua hoặc thuê thường là một gia đình. Và những gia đình này thường có xu hướng mua để ở một thời gian dài.

Có một số trường hợp mua để đầu tư cho thuê. Nhưng mục đích ban đầu của chung cư vẫn là để cho các gia đình có nhu cầu mua. Hoặc thuê để an cư lạc nghiệp. Điều này xuất phát từ giá bất động sản ở thành phố lớn quá cao. Thế nhưng nhu cầu sinh sống và làm việc ở thành phố cũng rất cần thiết.

Chính vì thế chung cư chính là giải pháp phù hợp nhất để bạn có thể yên tâm sinh sống và làm việc trong thạnh phố lớn. Bên cạnh đó các ngân hàng cũng hỗ trợ rất nhiều để người mua có thể tiếp cận được không gian sống mơ ước cho cả gia đình mình.

Điểm khác biệt giữa căn hộ officetel & căn hộ chung cư

Căn hộ officetel thì thường tập trung vào những người trước tiên muốn tìm kiếm một không gian phù hợp để thuê văn phòng làm việc. Bởi vì có thể được đăng kí kinh doanh tại officetel nên nơi đây rất thích hợp cho các công ty startup, hay là công ty vừa và nhỏ có quy mô dưới 10 nhân sự muốn tìm kiếm một không gian làm việc tiết kiệm chi phí và đặc biệt là nằm ở ngay trung tâm.

Officetel hiện nay đang cho thấy được sự tiện ích của nó. Xuất phát từ chi phí thuê văn phòng tại những thành phố lớn quá đắt đỏ. Trong khi đối với những công ty startup thì cần chi phí thuê văn phòng “mềm mại” hơn. Đồng thời một số người cần thuê văn phòng đồng thời làm chỗ ở để tiện cho việc làm của mình. Còn sự lựa chọn nào phù hợp hơn là Officetel?

Nếu quý đang cần tìm thuê văn phòng tại đây hay cần tư vấn mọi thông tin hãy liên hệ ngay với ITA LAND hoặc theo dõi thông tin văn phòng tại:Zalo
Gọi điện