Một số lưu ý khi mua căn hộ Officetel

30/12/2022
Loại hình officetel là hình thức căn hộ mới xuất hiện tại nước ta trong thời gian gần đây nhưng thu hút nhiều sự chú ý của nhiều nhà đầu tư cũng như người thuê văn phòng.

Thị trường bất động tại Việt Nam những năm qua đã từng bước thay da đổi thịt khi du nhập các loại hình căn hộ mới giúp cải thiện về chất lượng và đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Đặc điểm cơ bản của Officetel

Vì là loại hình mang đặc điểm của cả văn phòng lẫn khách sạn được thiết kế như một nơi ở hiện đại, không gò bó hay cứng nhắc mang đến sự thoải mái. Những căn hộ officetel này có những đặc điểm cơ bản như:

 • Căn hộ officetel tại các khu chung cư luôn được trang bị bảng tên công ty ở phía ngoài góc bên phải cách cửa ra vào khoảng 5-10cm để khách hàng hoặc nhân viên công ty dễ tìm thấy.
 • Không gian trong căn hộ officetel rộng rãi giúp cho người sử dụng có thể trang trí theo concept của công ty.
 • Thiết kế của căn hộ officetel đảm bảo đầy đủ tiện nghi như khu vực lễ tân, khu vực tiếp khách, khu vực làm việc cho nhân viên, các công trình phụ và nội thất cơ bản bên trong.
 • Tại các căn hộ officetel, người thuê có thể đăng ký tạm trú, nghỉ qua đêm và không bị giới hạn khi sử dụng tiện ích trong khu dự án.

Một số lưu ý khi mua căn hộ Officetel

Ưu điểm khi thuê căn hộ Officetel

Đặc điểm nổi bật nhất của căn hộ Officetel gồm:

 • Giá cho thuê căn hộ tương đối rẻ so với các văn phòng thương mại nhưng được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người sử dụng.
 • Căn hộ officetel là mô hình phù hợp với tình hình tài chính của nhiều công ty nên mang lại tiềm năng sinh lời rất cao. Với khách hàng muốn đầu tư có thể sử dụng mô hình này để cho thuê.
 • Các phần trong căn hộ được thiết kế phù hợp để người sử dụng tùy ý trang trí.
 • Thông thường trong các dự án căn hộ chung cư, các căn hộ officetel thường được xây dựng thành một block riêng biệt có hệ thống thang máy di chuyển riêng và có quầy lễ tân tiếp đón tại sảnh.
 • Đối với người sử dụng, ngoài thuê để làm văn phòng kinh doanh ra thì có thể sử dụng làm nơi để ở.

Một số lưu ý khi mua căn hộ Officetel

Nhược điểm

Một số nhược điểm liên quan đến vấn đề pháp lý bạn cần phải chú ý:

 • Đối với dòng căn hộ này, theo quy định tại luật đất đai thì thời gian sử dụng tối đa là 50 năm.
 • Diện tích thường từ 25-50m2 nên chỉ thích hợp sử dụng làm văn phòng đại diện hoặc cho các công ty gia đình, công ty quy mô nhỏ thuê.
 • Các cá nhân khi thuê căn hộ officetel chỉ có thể đăng lưu trú chứ không thể đăng ký cư trú cố định theo luật hiện hành.
 • Khi cần dùng phòng họp cần kiểm tra và đăng ký với tòa nhà vì phải sử dụng chung nên sẽ có nhiều bất tiện xảy ra như bị trùng lịch sử dụng hoặc không có phòng trống.

Những lưu ý khi thuê căn hộ officetel

Để có thể thuê căn hộ officetel thuận lợi thì bạn cần phải nắm rõ 2 điều cơ bản: những quy định về mặt pháp luật và kinh nghiệm lựa chọn căn hộ officetel. Theo luật nhà ở 2014 hiện hành, căn hộ officetel phải được chủ đầu tư dự án đăng ký rõ ràng mục đích sử dụng với cơ quan có thẩm quyền. Cùng với đó, thời hạn sở hữu tối đa theo quy định của pháp luật hiện hành là 50 năm.

Căn hộ officetel trên tuy được sử dụng để làm văn phòng kết hợp để ở nhưng đối với dòng căn hộ này hiện nay pháp luật quy định chỉ cấp phép cư trú có thời hạn nhất định chứ không được đăng ký lưu trú. Vì vậy khi bạn mua hay thuê căn hộ officetel đặc biệt phải lưu ý trong bản hợp đồng để tránh tiền mất tật mang.

Một số lưu ý khi mua căn hộ Officetel

Những cá nhân tổ chức đầu tư cho thuê căn hộ thường lựa chọn mô hình căn hộ officetel vì khả năng thu hồi vốn nhanh, nhu cầu trên thị trường luôn dồi dào.

Cần cân nhắc khi thuê căn hộ officetel mà bạn chính là người cho thuê. Căn hộ officetel trên quy định vẫn được nhà nước chứng nhận và cấp quyền sử dụng tài sản. Đối với việc bạn thuê căn hộ officetel trực tiếp với chủ đầu tư dự án thì bạn cần kiểm tra đầy đủ các giấy tờ và hợp đồng. Nếu như bạn thuê căn hộ officetel của người đầu tư đang sở hữu cần kiểm tra các giấy tờ pháp lý đầy đủ, trong trường hợp không khớp bắt buộc có giấy ủy quyền được cơ quan có thẩm quyền công nhận.

Một số lưu ý khi mua căn hộ Officetel

Những công ty nhỏ hay công ty khởi nghiệp cần chú tâm vào nhu cầu thực sự khi thuê mặt bằng hay văn phòng đại diện. Trên thị trường hiện nay cực kỳ đa dạng về những nơi có thể cho thuê văn phòng kinh doanh thương mại. Nếu như công ty bạn là một công ty nhỏ nhưng chuyên về sản xuất thì không thể lựa chọn căn hộ officetel được.

Nếu quý đang cần tìm thuê văn phòng tại đây hay cần tư vấn mọi thông tin hãy liên hệ ngay với ITA LAND hoặc theo dõi thông tin văn phòng tại:



Zalo
Gọi điện