Văn phòng truyền thống đang chuyển mình mạnh mẽ

23/01/2023
Với sự xuất hiện của những loại hình văn phòng chia sẻ có tác động không hề nhỏ lên thị trường thuê văn phòng. Nhiều người thường băn khoăn về sự tồn tại của những dạng văn phòng truyền thống?

Đa dạng loại hình văn phòng trên thị trường

Tính tới thời điểm hiện tại thì phân khúc văn phòng tại Việt Nam đã chứng kiến sự phát triển sôi nổi khi nhu cầu thuê văn phòng ngày càng tăng theo xu hướng khởi nghiệp hiện nay cũng như sự thâm nhập của nhiều doanh nghiệp nước ngoài. Cũng chính sự thay đổi trong nhu cầu của các doanh nghiệp mà dẫn đến sự pha trộn và ngày càng đa dạng hình doanh nghiệp. Và không chỉ có đơn thuần loại hình văn phòng truyền thống mà có nhiều loại văn phòng khác.

Theo chia sẻ từ bà Từ Thị Hồng An, Phó giám đốc bộ cho thuê thương mại Savills TPHCM cho biết thị trường Việt Nam nhất là ở hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh có sự đón nhận xu hướng mới một cách tích cực trong đó có sự bùng nổ của phân khúc co – working về cả số lượng, chất lượng. Và đây sẽ là thách thức lớn đối với mô hình văn phòng truyền thống.

Văn phòng truyền thống chuyển mình đáp ứng tốt hơn nhu cầu thị trường

Đứng trước những thách thức mới văn phòng truyền thống ngày càng có sự cải tiến để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng. Trong vài năm gần đây tỷ lệ lấp đầy của tòa văn phòng chỉ đặt khoảng 70 – 80% và các chủ đầu tư cũng phải rất nỗ lực trong việc thúc đẩy kinh doanh, tăng cường hoạt động marketing và ưu đãi để thu hút khách thuê.

Bên cạnh ưu tiên về vị trí tọa lạc, thì những tòa văn phòng cho thuê đặc biệt là văn phòng hạng A đang khan hiếm phải đạt những tiêu chuẩn về chất lượng. Bởi vậy những tòa văn phòng truyền thống hiện nay đã và đang được cải tiến chất lượng dịch vụ để thu hút khách hàng. Những tòa văn phòng ngay từ khi phát triển và đi vào hoạt động đã đặt mục tiêu củng cố và nâng cao dịch vụ lên hàng đầu để nâng vị thế cạnh tranh trên thị trường.

Tích hợp tiện nghi và công nghệ hiện đại giúp văn phòng chuyển mình

Bên cạnh việc cung cấp một dịch vụ chuyên nghiệp những tòa văn phòng truyền thống hiện nay còn đem đến một môi trường làm việc hiện đại và tiện nghi với những hạ tầng tiện ích hoàn thiện đa dạng. Với đầy đủ những tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp và nhiều tòa nhà còn có cả tiện ích giải trí phục vụ khách hàng… càng khiến chất lượng văn phòng truyền thống được đảm bảo và ghi điểm trong mắt khách hàng.

Ngoài ra với không gian làm việc riêng tư và thoải mái cũng là một điểm cộng lớn để văn phòng truyền thống vẫn giữ nguyên vị thế trên thị trường. Nếu quý đang cần tìm thuê văn phòng tại đây hay cần tư vấn mọi thông tin hãy liên hệ ngay với ITA LAND hoặc theo dõi thông tin văn phòng tại:Zalo
Gọi điện